Mách nhỏ chị em công thức nấu chè ngon :)

Chào các mẹ,
Mùa hè gần tới rồi, còn gì thú vị hơn là tự làm cho 1ly kem, ly chè hay 1 món gì ấy thật thơm, thật ngon, thật mát, vừa ngồi điều hòa vừa nhâm nhi. Đỡ phải ra ngoài tuyến phố, vừa nóng, vừa nắng lại ko đảm kiểm soát an ninh sinh. hôm nay, mình lập topic này, vừa để san sẻ các món dành cho mùa hè mà mình đã có kinh nghiệm làm. hy vọng những mẹ sẽ cộng san sẻ các món ăn thú vị của các mẹ để gia tài tri thức nội trợ của chị em mình càng ngày càng phong phú nhé!

Mách nhỏ chị em công thức nấu chè ngon :)
Mách nhỏ chị em công thức nấu chè ngon 🙂

mừng tuổi món chè hạt lựu cốt dừa, đơn thuần, dễ làm cho & rất dễ ăn:
Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa: một hộp 400ml
  • Củ mã thầy: 300g – đề phòng hao hụt trong khi gọt, hihi
  • Bột năng: khoảng 1/2 bát ăn cơm
  • Đường: nêm nếm theo khẩu vị (cái này nhà mình ko cân mà áng áng rồi thử luôn)
  • Màu thực phẩm (nếu thích màu sắc – mình thích nhất món này ở chỗ màu sắc nên khăng khăng phải nhuộm màu, nếu như những mẹ ko thích có thể không dùng): tiêu dùng luôn mẫu màu để trang trí bánh ga tô – như hình

cách làm:

  • Củ mã thầy gọt vỏ, cắt hạt lựu như hình trên.
  • dùng hai bát nước lọc, nhỏ vào mỗi bát một chút màu thực phẩm sau ấy ngâm mã thầy khoảng 15p để nhuộm màu. Mình tiêu dùng màu Green & Red:
  • Vớt mã thầy ra để ráo rồi lăn qua bột năng sao cho bột bám đều vào mã thầy (đoạn này mình đổ bột & mã thầy vào một mẫu đĩa lớn, trộn đều sau đó cho vào loại rổ lắc vài dòng cho rơi hết bột thừa):
  • Đun sôi nồi nước, cho mã thầy vào luộc, tới khi thấy mã thầy nổi lên & vỏ bột năng trong là đc:

Mã thầy vớt ra cho vào một bát nước sôi để nguôi cho khỏi dính

  • Nước cốt dừa cho vào đun sôi, thêm các con phố tùy theo độ ngọt mong muốn. Mình thích ăn cốt dừa kiểu loãng nên cho thêm một cốc nước, giả dụ các mẹ thích ăn cốt dừa đặc thì ko cần cho thêm nước nhé.

rốt cuộc cho mã thầy vào bát, đổ nước cốt dừa lên trên, ăn hot cũng ngon. nếu như muốn ăn lạnh thì để nguội nước cốt dừa, lúc ăn cho thêm một chút đá bào. Chẹp, hạt lựu ăn giòn giòn, mát mát, nước cốt dừa béo béo, thơm thơm. Múc 1 thìa hạt lựu, nhai khẽ rồi chiêu thêm một thìa cốt dừa, cảm nhận vị thơm mát trên đầu lưỡi, cảm giác đấy mới tuyệt làm cho sao:

Tớ tóm lược lại topic ở đây cho các mẹ dễ theo dõi:[/B]

I. Công thức chế biến năm 2011
một. Thạch rau câu nổi
hai. Kem trái cây

  1. Thạch cam
  2. Pudding cà phê kem tươi
  3. đậu hũ làm bằng đường nho
  4. Chè hạt sen long nhãn
  5. Chè khoai lang bột báng
  6. Chè sen, đậu Ngự, đậu xanh
  7. Chè xoài hạt é
  8. Kem chuối socola
  9. Kem xôi
  10. Chè khoai môn

II. dụng cụ, vật liệu & các CT

  1. công cụ căn bản để khiến kem
  2. CT kem vani truyền thống
  3. Ảnh các bước làm cho kem vani
  4. cách làm sữa chua
  5. Kem sầu riêng
  6. tào phở
  7. Fomai tươi
  8. Mousse xoài, mousse dâu tây
  9. Chè thạch dừa đậu xanh
  10. Kẹo chipchip chanh leo cho bé
  11. Chè khoai
  12. Caramen kem tươi
  13. Thạch trái cam, thạch trái dừa
  14. Kem lá nếp
  15. Chè chuối
  16. Chè đậu đen rong sụn, chè đậu đen thạch rau câu
  17. Mứt dâu tây & kem trong khoảng mứt dâu tây
  18. Chè ngô
  19. Chè Thái
  20. Thạch bánh gato, thạch trà xanh, cacao
  21. Kem dưa bở
  22. Pudding kem tươi sốt chanh leo
  23. Kem chocolates
  24. Chè bột lọc
  25. Kem xoài
  26. Thạch 4 tầng: rau câu, trà xanh, sữa tươi, cacao
  27. Kem Kiwi chocolates
  28. Bánh Mousse Chocolates
  29. Kem sữa chua dâu tây
  30. Kem đậu đỏ
  31. Bánh chín tầng mây
  32. Thạch lục sắc
  33. Panna cotta sữa chua
  34. Bánh bột báng bắp kem
  35. Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm
  36. Tiramisu không trứng
  37. Chè lọt cốt dừa
  38. Chè đậu xanh bột báng
  39. Thạch bánh dẻo nhân đậu xanh trứng muối

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Cây chùm ngây- Thần dược cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

Thèm chua sinh con gì- Dự đoán giới tính thai nhi của trẻ qua cảm giác thèm ăn của mẹ bầu

Bác Sĩ Dinh Dưỡng Nói Về Dầu Ăn Cho Trẻ

Leave a comment

Design a site like this with WordPress.com
Get started