Chào các mẹ,
Mùa hè gần tới rồi, còn gì thú vị hơn là tự làm cho 1ly kem, ly chè hay 1 món gì ấy thật thơm, thật ngon, thật mát, vừa ngồi điều hòa vừa nhâm nhi. Đỡ phải ra ngoài tuyến phố, vừa nóng, vừa nắng lại ko đảm kiểm soát an ninh sinh. hôm nay, mình lập topic này, vừa để san sẻ các món dành cho mùa hè mà mình đã có kinh nghiệm làm. hy vọng những mẹ sẽ cộng san sẻ các món ăn thú vị của các mẹ để gia tài tri thức nội trợ của chị em mình càng ngày càng phong phú nhé!
mừng tuổi món chè hạt lựu cốt dừa, đơn thuần, dễ làm cho & rất dễ ăn:
Nguyên liệu:
- Nước cốt dừa: một hộp 400ml
- Củ mã thầy: 300g – đề phòng hao hụt trong khi gọt, hihi
- Bột năng: khoảng 1/2 bát ăn cơm
- Đường: nêm nếm theo khẩu vị (cái này nhà mình ko cân mà áng áng rồi thử luôn)
- Màu thực phẩm (nếu thích màu sắc – mình thích nhất món này ở chỗ màu sắc nên khăng khăng phải nhuộm màu, nếu như những mẹ ko thích có thể không dùng): tiêu dùng luôn mẫu màu để trang trí bánh ga tô – như hình
cách làm:
- Củ mã thầy gọt vỏ, cắt hạt lựu như hình trên.
- dùng hai bát nước lọc, nhỏ vào mỗi bát một chút màu thực phẩm sau ấy ngâm mã thầy khoảng 15p để nhuộm màu. Mình tiêu dùng màu Green & Red:
- Vớt mã thầy ra để ráo rồi lăn qua bột năng sao cho bột bám đều vào mã thầy (đoạn này mình đổ bột & mã thầy vào một mẫu đĩa lớn, trộn đều sau đó cho vào loại rổ lắc vài dòng cho rơi hết bột thừa):
- Đun sôi nồi nước, cho mã thầy vào luộc, tới khi thấy mã thầy nổi lên & vỏ bột năng trong là đc:
Mã thầy vớt ra cho vào một bát nước sôi để nguôi cho khỏi dính
- Nước cốt dừa cho vào đun sôi, thêm các con phố tùy theo độ ngọt mong muốn. Mình thích ăn cốt dừa kiểu loãng nên cho thêm một cốc nước, giả dụ các mẹ thích ăn cốt dừa đặc thì ko cần cho thêm nước nhé.
rốt cuộc cho mã thầy vào bát, đổ nước cốt dừa lên trên, ăn hot cũng ngon. nếu như muốn ăn lạnh thì để nguội nước cốt dừa, lúc ăn cho thêm một chút đá bào. Chẹp, hạt lựu ăn giòn giòn, mát mát, nước cốt dừa béo béo, thơm thơm. Múc 1 thìa hạt lựu, nhai khẽ rồi chiêu thêm một thìa cốt dừa, cảm nhận vị thơm mát trên đầu lưỡi, cảm giác đấy mới tuyệt làm cho sao:
Tớ tóm lược lại topic ở đây cho các mẹ dễ theo dõi:[/B]
I. Công thức chế biến năm 2011
một. Thạch rau câu nổi
hai. Kem trái cây
- Thạch cam
- Pudding cà phê kem tươi
- đậu hũ làm bằng đường nho
- Chè hạt sen long nhãn
- Chè khoai lang bột báng
- Chè sen, đậu Ngự, đậu xanh
- Chè xoài hạt é
- Kem chuối socola
- Kem xôi
- Chè khoai môn
II. dụng cụ, vật liệu & các CT
- công cụ căn bản để khiến kem
- CT kem vani truyền thống
- Ảnh các bước làm cho kem vani
- cách làm sữa chua
- Kem sầu riêng
- tào phở
- Fomai tươi
- Mousse xoài, mousse dâu tây
- Chè thạch dừa đậu xanh
- Kẹo chipchip chanh leo cho bé
- Chè khoai
- Caramen kem tươi
- Thạch trái cam, thạch trái dừa
- Kem lá nếp
- Chè chuối
- Chè đậu đen rong sụn, chè đậu đen thạch rau câu
- Mứt dâu tây & kem trong khoảng mứt dâu tây
- Chè ngô
- Chè Thái
- Thạch bánh gato, thạch trà xanh, cacao
- Kem dưa bở
- Pudding kem tươi sốt chanh leo
- Kem chocolates
- Chè bột lọc
- Kem xoài
- Thạch 4 tầng: rau câu, trà xanh, sữa tươi, cacao
- Kem Kiwi chocolates
- Bánh Mousse Chocolates
- Kem sữa chua dâu tây
- Kem đậu đỏ
- Bánh chín tầng mây
- Thạch lục sắc
- Panna cotta sữa chua
- Bánh bột báng bắp kem
- Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm
- Tiramisu không trứng
- Chè lọt cốt dừa
- Chè đậu xanh bột báng
- Thạch bánh dẻo nhân đậu xanh trứng muối
Tham khảo thêm một số bài viết khác:
Cây chùm ngây- Thần dược cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Thèm chua sinh con gì- Dự đoán giới tính thai nhi của trẻ qua cảm giác thèm ăn của mẹ bầu